thiết kế bể phốt ba ngăn chuẩn , Dịch vụ hút bể phốt online - Phục vụ Nhanh 24/7 - gọi là có - hut be phot giá rẻ bằng xe chuyên dùng - an toàn cho mọi nhà

thiết kế bể phốt ba ngăn chuẩn tại Việt Nam

 Bể phốt là nơi chứa chất thải ban đầu là thể rắn sau đó qua quá trình được các vi sinh vật phân hủy thành dạng lỏng và qua các ngăn lắng và lọc thải ra ngoài thông qua hệ thống ống dẫn. Chính vì vậy bể phốt thường được thiết thành ba ngăn: chứa - lắng - lọc với ba chức năng riêng biệt: ngăn chứa là nơi lưu trữ chất thải rắn sau quá trình phân hủy sẽ thải loại ra ngăn lắng bọt váng và bùn dạng lỏng và ngăn lọc là nơi xử lý sinh học để thoát nước ra ngoài hệ thống công cộng. Trong quá trình phân hủy này sẽ tọa ra một lượng bùn lắng động chủ yếu ở ngăn chứa, nếu quá tình này quá lâu lượng chất thải quá lớn sẽ cần hút bể phốt tại ngăn chứa, để tránh làm phát sinh các sự cố ùn ứ và mùi hôi.

 

thiết kế thông thường của bể phốt ba ngăn


Thông thường do quý đất trật hẹp nên khi xây nhà bể phốt thường được bố trí hợp lý trong nhà, khối lượng to nhỏ dựa chủ yếu trên thiết kế thông thường ngăn chứa sẽ gấp 2 lần ngăn lắng và lọc. Khi xây dựng cần chú ý việc để ống chờ tại ngăn chứa để dễ dàng thi công hút bể phốt về sau,bố trí đường thoát khí hợp lý, các ống dẫn giữa các bể phải có cụp ngăn để tránh chất thải thoát trực tiếp sang nhau.

Xem nguyên lý hoạt động của bể phốt 

Bể phốt phải được xây bằng gạch đặc, nung già , vữa xi măng mác 50. Sau khi xây xong bể, phải dùng đất lấp theo từng lớp mỏng, tránh đầm nến quá chặt gây phát sinh ứng lực quá mức trong bể, có thể làm nứt vỡ bể .Nên theo cách lấp đất và tưới nước ẩm vào từng lớp rồi mới lấp lớp đất tiếp theo . Đồng thời bể phốt được đổ đầy nước để tránh áp lực từ đất làm phá vỡ bể . Trước khi đậy nắp bể phốt cần chú ý dọn vệ sinh sạch sẽ, không để tồn đọng rác rưởi, nhất là gạch vụn, vữa chạt, cát trong năng chứa . ngăn lọc có thể dùng các lớp lọc đơn giản như cát, than xỉ để làm trong nước thải trước khi ra cống ngầm , sẽ hạn chế được cặn tắc làm nghẽn ống . Cần đánh dấu vị trí nắp bể tại năng lọc để khi cần thiết , có thể cậy lên sửa chữa . Tuy nhiên nếu bể xây đúng quy cách kỹ thuật, việc sửa chữa này hãn hữu mới xảy ra . Bọn vẫn có thể lát gạch đậy lên mà không nên làm nắp cống để tránh mùi hôi . Cẩn thận hơn , có thể làm lỗ thăm ở ngăn chữa vào một vị trí khuất sát tường, đề phòng trường hợp bể đã quá đầy chất thải rắn không phân hủy được , phải dùng ô tô hút bể phốt để hút lên .

 

0976.29.2002
0928023333